Sống với phiên bản tốt nhất của chính mình

Một người đứng trước cảnh núi hùng vĩ trong ánh nắng sáng sớm

Mình mong muốn điều gì trong cuộc đời này? Thế nào là sống với phiên bản tốt nhất của bản thân?

Chà bạn có bao giờ tự hỏi những câu hỏi “deep deep” như vậy bao giờ chưa?

Những lúc cảm thấy mông lung và mất phương hướng, mình thường chọn một cuộc dạo chơi vào trong tâm trí để lấy lại những năng lượng tích cực. Và một trong những điều giúp lấy lại năng lượng chính là việc đưa mình quay trở về với những điều mong muốn trong cuộc đời này.

Mình hay quan sát bản thân và tự hỏi mong muốn thực sự của mình là gì? Rồi cũng rất nhanh, mình nhận ra mong muốn phát triển con người. Điều này nói ra nhiều khi mình vẫn còn cảm thấy thực sự bất ngờ và ngạc nhiên. Vì cũng là mình đã từng nhiều lần nghĩ rằng bản thân chán ghét con người và chỉ muốn quay trở về sống với thiên nhiên, với cây cỏ, động vật và rời xa thế giới hiện đại đầy mệt mỏi này. Nhưng cũng là mình với những cảm xúc hạnh phúc ngập tràn khi nhìn thấy những điều “kì diệu”, dù bé nhỏ, từ những con người xung quanh, khi thấy những vẻ đẹp tròn trịa và chân thật nhất của con người được khơi dậy, truyền cảm hứng và lan toả.

những ngôi sao nhảy múa trên bầu trời đêm
To the galaxy of my own…

Việc nhận ra mong muốn thực sự của bản thân là một quá trình, không phải một điểm đến. Và đó là một trải nghiệm đẹp mà mình tin rằng bất cứ ai có mong muốn đi trong đó đều cảm nhận được vẻ đẹp ấy. Mình mong muốn giúp đỡ mọi người để ai cũng có thể sống là phiên bản tốt nhất của chính họ. Đó cũng là lí do mình lập ra blog này, nơi có thể chia sẻ và cùng khơi gợi những cảm hứng sống đẹp.

“Việc nhận ra mong muốn thực sự của bản thân là một quá trình, không phải một điểm đến.”

Trở thành phiên bản tốt nhất là như thế nào?

Với mình, trở thành phiên bản tốt nhất là một hành trình không có điểm dừng. Bạn có thể hỏi nếu như con đường mà đi mãi, đi mãi chẳng thấy đích đến nghe có mệt mỏi & thất vọng không? Bạn ơi, thời điểm học cấp 2 mình đã từng nghĩ rằng ước mơ của mình là trở thành “marketing manager”, đó đã từng là đích đến của thời điểm đó. Nhưng rồi sau này khi ra trường và làm ở vị trí đó – tạm gọi là đạt được ước mơ thì mình nhận ra, thì ra đích đến của một thời điểm nhất định chỉ là một cột mốc để trải nghiệm mà thôi. Thì ra không có cái gì gọi là đích đến cả. Và cách tiếp cận của mình thay đổi. Mình tin vào quá trình – “trust the process”.

Sẽ luôn có những “đích đến” trên con đường trải nghiệm, nhưng chúng ta ở đây cho một hành trình dài & thú vị hơn. Chúng ta cần luôn mở rộng những giới hạn của bản thân.

Và sống với phiên bản tốt nhất cần bắt đầu với việc tin và chấp nhận phiên bản hiện tại của bản thân. Là tin rằng mình có thể tự hoàn thiện bản thân. Chỉ khi chấp nhận mình ở hiện tại thì chúng ta mới có đủ niềm tin rằng chúng ta đủ tốt, đủ nghị lực và can đảm để trở thành một phiên bản tốt hơn, hoàn thiện hơn. Bạn sẽ chỉ tốt hơn một cách trọn vẹn khi bạn thực hiện việc phát triển bản thân như đó là một điều tất yếu, với tất cả sự biết ơn và trân trọng cuộc sống hiện tại này.

Blossom like wild flowers

“Sống với phiên bản tốt nhất cần bắt đầu với việc tin và chấp nhận phiên bản hiện tại của bản thân.”

Còn nếu bạn cho rằng mình phải thế này, phải thế kia hay khi bạn chán ghét cuộc sống hiện tại, chán ghét con người mình, và bạn tìm cách chạy trốn, tìm một lối thoát, đó sẽ là một trải nghiệm đau đớn. Cũng có rất nhiều sự phát triển bắt đầu từ những lí do như vậy, nhưng mình thấy đó là hành trình khá đau đớn, không thực sự hạnh phúc và chưa chắc đã dẫn mình tới con đường mà mình thực sự muốn đi.

Tin vào bản thân và bước tới

Một khi bạn chấp nhận phiên bản hiện tại thì việc phát triển bản thân là thứ tự nhiên như hơi thở. Bạn chấp nhận bản thân, cảm thấy biết ơn cuộc sống, năng lượng tích cực từ bạn toả ra và thu hút những điều tích cực tới. Bạn lại càng tin vào bản thân và nhận ra mình xứng đáng với điều gì. Khi bạn tin mình có thể làm gì là bạn sẽ làm được điều đó 🙂

Vậy nên việc phát triển bản thân và sống với phiên bản tốt nhất của chính mình xuất phát trước hết từ suy nghĩ của mình. Cuộc sống cứ thể chảy trôi từ nguồn năng lượng vô tận ấy.

Và mình tin đây là thứ có sẵn trong mỗi chúng ta, bất kể ai. Chỉ là nhiều khi mình yếu lòng và mất đi niềm tin vào bản thân. Những lúc như vậy hãy luôn nhớ rằng có một tia sáng ở bên trong bạn, dù là yếu ớt. Và bạn có tin không? Ánh sáng ấy đã có sẵn bên trong bạn rồi! Chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình thì nó sẽ được thổi bùng lên thành một ngọn lửa để bạn có đủ can đảm thực hiện những điều bạn cho là xứng đáng với mình 🙂

Chúc bạn luôn tin yêu vào cuộc sống này và luôn sống với phiên bản tốt nhất của mình nhé <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *