Quán cà phê mùa hè – Nơi góc phố mình quen nhau

tán lá màu xanh bên góc phố hà nội

Cây dâu tằm trước quán đang tới mùa nở rộ. Từng chùm dâu non xanh mọc kín các cành, đua nhau bám chi chít.

Một tối chủ nhật khi bước ra khỏi quán cà phê yêu thích, mình đã sững sờ khi nhìn thấy những chùm dâu xanh mơn mởn ấy. À thì ra đó là một câu dâu tằm. Vậy mà bao lâu nay mình chẳng để ý, chỉ biết rằng có một cái cây và những chiếc lá xanh xanh ở ngay trước cửa quán. Rồi tới một ngày những chùm dâu làm mình chú ý thì mới “à ồ” lên. Và vui sướng biết bao khi sắp có một điều kì diệu xảy ra. Chỉ cần nghĩ tới lúc những quả dâu chín mọng, đỏ sẫm trên cành là đã thấy thích thú rồi. Chắc chắn sẽ tuyệt lắm.

quán cà phê có 3 người, có người chơi guitar

Quán cà phê ấy gợi nhớ cho mình những kỉ niệm về Starbucks ở Nhật. Một quán nhỏ, ẩn mình trong khu phố, thậm chí không có bảng tên, biển hiệu nổi bật. Quán lúc nào cũng ấm áp và thơm lừng mùi cà phê. Tiếng nhạc jazz nhẹ nhàng và tinh tế. Đây chính là quán cà phê trong mơ của mình. Quán Little fish yêu thích của mình cũng vậy. Một lối nhỏ để ghé về, một chiếc đàn piano nơi những ngón tay tự do lướt, một góc nhỏ ngoài hiên cửa nơi các em nhân viên chơi guitar và nghêu ngao hát mỗi lúc quán vắng người. Nhà hàng xóm có chú mèo nữ hoàng thật lộng lẫy, cái đuôi uốn qua lượn lại thật duyên và đạo mạo mỗi bước đi. Và còn một điều nữa, cây dâu tằm lại đang mùa nở rộ.

Và ở nơi đó, có kí ức và nỗi nhớ về tình yêu.

Mình nghĩ là mình yêu Hà Nội với những mảnh ghép nhỏ nhắn và đáng yêu như vậy. Yêu lắm!

Cuối tuần, hãy cố gắng dành ra chút thời gian làm điều mình yêu, để thấy cuộc sống xung quanh còn bao điều thú vị để khám phá.

Hà Nội có những quán cà phê trong ngõ nhỏ rất xinh nhé. Bạn hãy ghé thử nha. Những quán mình đã từng ghé và rất thích:

Little Fish – 80B Thợ Nhuộm

The Hanoi Social Club (nhưng tiếc quá! mình mới tới thử và thấy quán đã đóng cửa rồi :()

Tranquil – 5 Nguyễn Quang Bích

Comments

    1. Post
      Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *