Tủ đồ tối giản: Áo khoác dáng dài thời thượng

Áo khoác dáng dài

Chuyên mục thời trang tối giản trở lại rồi đây!

Món đồ tiếp theo trong tủ đồ tối giản chính là áo khoác dáng dài.

[Tủ đồ tối giản là tủ đồ có ít quần áo nhất nhưng mang lại nhiều khả năng sáng tạo và kết hợp nhất.

Trong loạt bài viết tủ đồ tối giản, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng nên một tủ quần áo cơ bản nhất. Và cùng tham khảo cách kết hợp các món đồ cơ bản.]

Áo khoác dáng dài- món đồ không thể thiếu

Đây là một món đồ mình đặc biệt yêu thích. Một phần vì khả năng “cứu vãn” tình thế rất tuyệt vời. Phần khác, với những người thích “layering” trang phục thì áo khoác dáng dài là món đồ “must-have”.

Tại sao lại như vậy? Chính từ tên gọi, áo khoác là một loại trang phục sử dụng để khoác ra bên ngoài các trang phục khác. Giống như hầu hết các loại áo khoác, đây chính là món đồ giúp hoàn thiện tổng thể trang phục. Do đó, mỗi khi bạn cảm thấy trang phục của mình còn “thiếu thiếu” gì đó thì có thể nghĩ ngay tới áo khoác dáng dài nhé.

Cách chọn áo khoác dáng dài

Áo khoác dáng dài có rất nhiều kiểu dáng nhấn vào phần cổ, đa dạng về chất liệu và hoạ tiết. Vậy làm sao để chọn được áo phù hợp với từng người. Mihiki thường lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Độ dài

Áo khoác dáng dài có độ dài lý tưởng nhất khi phần vạt áo nằm trong khoảng giữa đùi tới giữa bắp chân. Với các bạn petite như mình thì nên chọn áo dài trên đầu gối thôi nhé. Trang phục có sử dụng áo khoác dáng dài thì độ dài của áo sẽ rất quan trọng. Bởi vì chiều dài của áo sẽ tỉ lệ với cảm nhận của người khác về chiều cao của người mặc.

Bạn có thể xem thêm cách kết hợp trang phục cho cảm giác cao hơn.

Chất liệu

Có một quy tắc rất đơn giản để lựa chọn chất liệu của áo khoác dáng dài. Đó là, khi kết hợp với các trang phục khác, áo khoác dáng dài nên có chất liệu tương đương hoặc dày hơn trang phục còn lại. Như vậy, nếu bạn dự định kết hợp áo khoác với áo len thì áo khoác nên có chất liệu dày hơn áo len.

Tương tự như vậy, với tủ đồ tối giản, nếu trong điều kiện thời tiết cần sử dụng nhiều áo khoác thì bạn có thể lựa chọn 1-2 loại chất liệu khác nhau để phù hợp với nhiều trang phục.

Màu sắc & hoạ tiết

Màu sắc và hoạ tiết của trang phục sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và cá tính của bạn. Tất nhiên, chúng ta cũng có những quy tắc kết hợp trang phục màu sắc nhất định. Chỉ cần nằm lòng các quy tắc cơ bản này là đảm bảo bạn sẽ không bao giờ lo lắng khi lựa chọn màu sắc của trang phục.

Với tủ đồ tối giản, mình sẽ lựa chọn 2 loại áo khoác dáng dài cơ bản nhất và dễ kết hợp nhất theo sở thích của bản thân. Bao gồm áo màu beige nhạt và màu trắng.

 Áo khoác dáng dài cùng khăn màu camel
Source: http://cahierdelalune.tumblr.com/
Áo khoác dáng dài màu trắng, boots cao cổ đen
Source: Lee Oliveira

Cách kết hợp áo khoác dáng dài

Áo khoác dáng dài có thể kết hợp rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng áo như một item để thử nghiệm nhiều cách biến hoá phong cách. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những cách kết hợp cơ bản nhất nhé.

Áo khoác dáng dài kết hợp các dáng quần

Đây là cách kết hợp phổ biến nhất. Áo khoác dáng dài có độ dài nhất định, khi bước đi tà áo sẽ bay và tạo ra cảm giác nữ tính hơn. Do vậy, cách kết hợp áo khoác dáng dài và các trang phục với quần sẽ là một sự kết hợp vừa khoẻ khoắn, vừa nữ tính và hiện đại.

áo khoác dáng dài màu camel kết hợp quần màu rêu và giày lười
Source: us.burberry.com
áo khoác dáng dài quần jeans và giày cao gót màu sắc
Source: popsugar.com

Một chút nhấn nhá về màu sắc của phụ kiện: giày, khăn tạo cho tổng thể cái nhìn mới lạ và nổi bật.

Áo khoác dáng dài màu sữa kết hợp với quần jeans, boots đỏ và khăn đỏ
Source: fromluxewithlove.com

Khi chú ý kết hợp với màu sắc và chất liệu, tổng thể trở nên rất cá tính và thời trang dù chỉ là những items đơn giản. Cách kết hợp áo khoác dáng dài với quần ống rộng và dài giúp bạn “ăn gian” một chút chiều cao và trở nên vô cùng cá tính.

Áo khoác dáng dài và quần linen thụng
Source: pinterest.com

Với các dạng áo khoác kimono, bạn cần đặc biệt chú ý về chất liệu của trang phục nhé. Áo khoác dáng kimono hầu hết thích hợp để kết hợp với quần jeans.

Áo khoác dáng dài kimono kết hợp quần jeans và giày cao gót
Source: https://www.bloglovin.com/
Áo khoác dáng dài kimono hoạ tiết kết hợp với short jeans và áo camisole trắng
Source: https://www.my-philocaly.com
áo khoác dáng dài kimono lụa thêu hoa kết hợp với quần xếp ly màu trắng và giày hồng
Source: pinterest.com

Áo khoác dáng dài kết hợp với các dáng váy

Áo khoác dáng dài cũng rất thích hợp khi kết hợp với các dáng váy. Dù là váy maxi hay váy ngắn đều tạo ra những phong cách rất thú vị.

 Áo khoác dáng dài kết hợp váy lụa dài và giày cao gót
Source: pinterest.com
Áo khoác dáng dài kết hợp váy maxi xếp ly cùng màu
Source: pinterest.com
Áo khoác dáng dài màu sắc kết hợp với váy dài màu trắng
Source: pinterest.com

Cách level up trang phục với áo khoác dáng dài

Thực tế khi kết hợp trang phục với áo khoác dáng dài là tổng thể đã được level up rồi. Nhưng vẫn có những cách để bạn tiếp tục level up trang phục với áo khoác dáng dài. Cùng tham khảo với Mihiki nha.

Áo khoác dáng dài layer cùng áo khoác

Phổ biến nhất đó chính là tiếp tục layer áo khoác dáng dài cùng một loại áo khoác khác. Thường là áo khoác khác có độ dài tương đương nhưng khác chất liệu và màu sắc.

 Áo khoác dáng dài kết hợp cùng áo khoác dáng dài khác màu và hoạ tiết
Source: pinterest.com

Áo khoác dáng dài mặc thành váy

Áo khoác tưởng chỉ có thể khoác ngoài trang phục khác nhưng cách sử dụng món đồ này mặc thành váy là một cách level up trang phục.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều cách sử dụng trang phục này. Tổng thể luôn là phong cách lịch sự, sang trọng và quyến rũ.

Áo khoác dáng dài mặc thành váy
Source: pinterest.com

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều cách kết hợp với áo khoác dáng dài nữa. Hi vọng bài viết này của Mihiki sẽ truyền cho bạn thêm chút cảm hứng để sáng tạo trong cách kết hợp trang phục mỗi ngày.

Và quan trọng hơn hết đó là luôn tự tin vào chính mình và khoác lên những trang phục khiến mình thực sự hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *